Thực phẩm chức năng: Không phải cứ ăn là bổ

Thực phẩm chức nănThực phẩm chức năng đang trở thành sản phẩm quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, người dân vẫn có nhiều sai lầm khi sử dụng TPCN. Nguy hại nhất là coi thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh. Nhưng thực phẩm chức năng không thể điều trị được bệnh lý của con người mà chỉ có tác dụng dinh dưỡng, bồi bổ những vi chất còn thiếu của cơ thể, nâng cao sức khỏe cho người sử dụng ...

Ngày đăng: 22-03-2014

1549 lượt xem

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năngHoang Khanh Co.,Ltd

Chuyên cung ứng dịch vụ: công bố phụ gia thực phẩm, công bố thực phẩm chức năng, khai báo hải quan ... (xem tiếp)

"Chúng tôi luôn đặt ưu tiên cao nhất về chất lượng và sự an toàn để đảm bảo khách hàng có được sự tự tin khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi."

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

 

Thực phẩm chức năng đang trở thành sản phẩm quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, người dân vẫn có nhiều sai lầm khi sử dụng TPCN. Nguy hại nhất là coi thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh. Nhưng thực phẩm chức năng không thể điều trị được bệnh lý của con người mà chỉ có tác dụng dinh dưỡng, bồi bổ những vi chất còn thiếu của cơ thể, nâng cao sức khỏe cho người sử dụng, tăng cường sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh tật. Người ốm khi uống thực phẩm chức năng sẽ khỏe hơn, có sức chống chọi lại bệnh tật chứ không phải vì uống thực phẩm chức năng mà khỏi bệnh.

 

Ngoài ra, một nhóm người lại cho rằng, thực phẩm chức năng chỉ là thực phẩm nên sử dụng tùy tiện, ai biếu gì cũng uống, không yếu cũng uống, tóc vẫn xanh lại uống thực phẩm chức năng mọc tóc, gan khỏe lại uống thực phẩm chức năng bồi bổ gan…

 

Tuy nhiên, uống nhiều thực phẩm chức năng cũng giống như ăn nhiều đồ ăn, gây bội thực, phản tác dụng đối với việc nâng cao sức khỏe. Do đó, sử dụng thực phẩm chức năng quá liều lượng, không đúng cách cũng nguy hiểm.

 

Canxi bổ sung nhiều sẽ gây táo bón, sỏi thận, nôn ói. Vitamin C thừa cũng gây nôn, đau dạ dày, thậm chí dị ứng da… Do đó, người sử dụng phải đi khám, nghe bác sĩ tư vấn rồi mới mua thực phẩm chức năng cần thiết để bồi bổ cơ thể.

 

Ngoài ra, trong thực phẩm chức năng cũng có chất gây dị ứng đối với cơ thể con người, giống như cơ chế dị ứng nhộng, tôm. Do đó, khi uống thực phẩm chức năng, người sử dụng cũng cần phải cân nhắc xem mình có dị ứng với một trong những chất có trong sản phẩm đó hay không. Đừng vội uống để rồi mắc bệnh, lại đổ lỗi cho thực phẩm chức năng.

 

Người dân cũng không nên nghe những lời quảng cáo thực phẩm chức năng là “thần dược”, có khả năng chữa bệnh hiểm nghèo, giảm béo cấp tốc, biến xấu thành đẹp mà vội tin. thực phẩm chức năng chỉ có khả năng bồi bổ cơ thể, bổ sung các vi chất còn thiếu, giúp con người khỏe mạnh hơn, chứ không thể “cải lão hoàn đồng”, “biến đen thành trắng” được.

 

Sẽ hợp lý hơn khi đưa thực phẩm chức năng vào kê toa của bác sĩ để người dân có sự tư vấn chuẩn xác, sử dụng đúng và đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

Quý khách có nhu cầu công bố phụ gia thực phẩm, công bố thực phẩm chức năng xin vui lòng liên hệ:

>>>>> Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm, công bố thực phẩm chức năng <<<<<

hoặc

Hotline: 0913 135 765 (C.Hiếu)

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
Danh mục dịch vụ

Công bố mỹ phẩm

------------------------------------------------

Đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

------------------------------------------------

Công bố chất lượng thực phẩm

------------------------------------------------

Xin cấp chứng nhận VSATTP

------------------------------------------------

Quảng cáo thực phẩm

------------------------------------------------

Dịch vụ khai hải quan

------------------------------------------------

Nhập khẩu ô tô

------------------------------------------------

Xin cấp thẻ Apec

------------------------------------------------

Đăng ký khuyến mại

------------------------------------------------

Văn bản pháp luật

 

Quảng cáo

Lượt truy cập

Tổng lượt truy cập:

217,974

Đang online: 2

© HoangKhanh Co.,Ltd